AMORNIE.....THE ONE AND ONLY     อามอร์นี่...หนึ่งเดียวในโลกนี้ ไม่มีอามรนั้น หรือ อามรโน่น มีแต่อามอร์นี่
YOUPIK เริ่มต้นธุรกิจ ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว ไม่ต้องสต็อกสินค้าเอง
เข้าถึงแบรนด์ชั้นนำ และ ผู้ผลิตที่ทำให้คุณสามารถร่วมสร้างและเติบโตธุรกิจไปด้วยกัน.

Start your business at your fingertips with zero stocks
.
Read more.
 
www.amornie.com>
Slang
Column
Articles
Quotes
About Amornie
Photos
English Question
 
 
LEARN TO MAKE MONEY
2 WEEKS DIET
2 WEEKS DIET
MEDICINE BOOK
USED BOOKS USED TEXTBOOKS
BE YOUNG AGAIN
Love Scent Pheromone
 

Bells and whistles
Semtember 24th, 2009

            บริษัทอีเล็คทรอนิคส์ทั้งหลายที่ผลิต คอมพิ้วเต่อร์, โทรศัพท์มือถือ (cellular phone or mobile phone), ทีวี, เครื่องเสียง ฯลฯ มักจะเพิ่มลูกเล่นให้แก่สินค้าของตนเอง, โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โทรศัพท์มือถือ และ แล็ปท็อป เพื่อให้สินค้าของตัวเองน่าสนใจมากขึ้นและมีรายได้ได้เพิ่มขึ้นจากลูกเล่น; ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว, functions/features หรือ ลูกเล่นที่เพิ่มขึ้นไม่มีความจำเป็นเลยหรือใช้สอยได้น้อยมาก. การที่สินค้าเพิ่มลูกเล่นแต่จริงๆแล้วไม่มีความจำเป็นต่อผู้ใช้มากนักคือ:

Bells and whistles: extra features which are not essential for the operation of a machine/device, intended especially to add commercial appeal: ลูกเล่นเพิ่ม ซึ่งไม่สำคัญต่อการทำงานของเครื่องยนต์หรือสิ่งประดิษฐ์, จุดประสงค์พิเศษคือเพิ่มความสนใจให้สินค้า: “ลูกเล่นพิเศษ”.

ตัวอย่างการใช้สำนวน:
Ex1: I want something with all the “bells and whistles”, but the extra stuff will cost me more. ฉันต้องการสิ่งที่มีลูกเล่นพิเศษ, แต่ลูกเล่นพิเศษจะทำให้ฉันเสียเงินมากขึ้น.
Ex2: Now that we've got the basic program working, let's go back and add some “bells and whistles”. ตอนนี้เราได้มีปรแกรมหลักทำงานแล้ว, เรากลับไปเพิ่มลูกเล่นพิเศษกันเถอะ.

          คอมพิวเตอร์ laptop หรือ notebook มีลูกเล่นมากมาย เช่น DVD drive ที่คุณสามารถชมภาพยนตร์ได้และมีระบบเสียง Surround (ซะราวด์ ไม่ออกเสียง เซอราวด์) Sound. ความจริงแล้ว, บริษัทที่ผลิตคอมพิวเตอร์คงลืมบอกคุณไปว่า notebook ทั้งหลายไม่เหมาะสมที่จะใช้ดูหนังเพราะจะทำให้เครื่องร้อนและไดรฝ์เสียง่าย. ถ้าคุณเพียงแค่ใช้คอมพิวเตอร์เพื่องานเขียนและใช้อินเตอร์เน็ต, เครื่องราคา 15,000 บาทก็สุดคุ้มแล้ว.

ย้อนกลับ

 
 
Rain. Inspiring story

“Life is a series of ups and downs. And, the sunshine follows the rain” ชีวิตมีขึ้น และ มีลง, และอาทิตย์ส่องแสงหลังฝนหยุดตก. เช่นเดียวกับชีวิตเรา. ก่อนที่เราจะประสบความสำเร็จ,  เราต้องต่อสู้กับอุปสรรค........
Would you? Very Funny
    วิธีที่จะทําให้ใครบางคน
ทําอะไร หรือให้อะไรแก่เรา
มีหลาย วิธีการ: อาทิเช่น; การเสนอ เงินตรา, ชื่อเสียง, และ ตําแหน่ง......
Sidewalk. Very funny

มีถนนสายหนึ่งชื่อ “Walking Street” ซึ่งมีคนแปลเป็นไทยว่า ถนนคนเดิน. จริงๆแล้ว, มีแม้กระทั่ง แมว, หมา, งู, “เฒ่าหัวงู (dirty old man)”, และ ช้างเดิน.........
 
 
 
I love emails, I kill phones!
© Copyright 2022 . Contact amornm@hotmail.com