AMORNIE.....THE ONE AND ONLY     อามอร์นี่...หนึ่งเดียวในโลกนี้ ไม่มีอามรนั้น หรือ อามรโน่น มีแต่อามอร์นี่
YOUPIK เริ่มต้นธุรกิจ ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว ไม่ต้องสต็อกสินค้าเอง
เข้าถึงแบรนด์ชั้นนำ และ ผู้ผลิตที่ทำให้คุณสามารถร่วมสร้างและเติบโตธุรกิจไปด้วยกัน.

Start your business at your fingertips with zero stocks
.
Read more.
 
www.amornie.com>
Slang
Column
Articles
Quotes
About Amornie
Photos
English Question
 
 
LEARN TO MAKE MONEY
2 WEEKS DIET
2 WEEKS DIET
MEDICINE BOOK
USED BOOKS USED TEXTBOOKS
BE YOUNG AGAIN
Love Scent Pheromone
 

Break the ice
Semtember 29th, 2009

            ความเย็นชา, ความประหม่า, และ ความไม่คุ้นเคย ทำให้บรรยากาศสังสรรค์ หรือ การพบปะ เต็มไปด้วยความเกร็ง หรือ ไม่มีชีวิตชีวา. การทำให้บรรยากาศผ่อนคลาย หรือ เป็นมิตรมากขึ้น ใครบางคนอาจเล่าเรื่องขบขัน หรือ ดื่มเครื่องดื่มเปลี่ยนนิสัย (alcohol หรือ spirit). การทำให้บรรยากาศผ่อนคลายลงและเป็นมิตรมากขึ้นคือการ:

Break the ice: to make people feel more friendly and willing to talk to each other, especially when people first meet or are in an uncomfortable situation. ทำให้คนรู้สึกเป็นมิตรมากขึ้น และ เต็มใจที่จะคุยกัน, โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคนพบกันครั้งแรก หรือ อยู่ในสถานการณ์ที่อึดอัด: “ทำบรรยากาศเป็นกันเอง”.

ตัวอย่างการใชสํานวน:
Ex1: I tried to “break the ice” by offering her a drink, but she said no. ฉันพยายามทำบรรยากาศให้เป็นกันเองโดยการเสนอเครื่องดื่มแก่หล่อน, แต่หล่อนบอกว่าไม่.
Ex2: Tom's arrival “broke the ice” and people began to talk and laugh.
การมาถึงของ ทอม ทำให้บรรยากาศเป็นกันเอง และ ผู้คนเริ่มคุยและหัวเราะ.

          ถ้าคุณเป็นชายและมีโอกาสไปเดทกับสาว, คุณควรหาวิธีสร้างบรรยากาศให้เป็นมิตรมากขึ้น. การเสนอเครื่องดื่มให้ผูหญิง ใช่ว่าฝ่ายชายจะมอมเหล้าสตรี, แต่อยากให้ทั้งสองฝ่าย “loosen up” หรือ ผ่อนคลายลง. มีหลายวิธีการที่จะทำให้บรรยากาศเป็นกันเอง เช่น การเล่าเรื่องตลก, ชวนคุยเรื่องที่อีกฝ่ายหนึ่งสนใจ, หรือวิธีง่ายๆอีกวิธีหนึ่งคือ ยิ้มที่จริงใจ จะทำให้บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเองมากขึ้นอย่างแน่นอน. “Smile the world will smile back. Laughter makes the world go around”. ยิ้มโลกจะยิ้มกลับ. คนหัวเราะทำให้โลกหมุนไป.


ย้อนกลับ

 
 
Rain. Inspiring story

“Life is a series of ups and downs. And, the sunshine follows the rain” ชีวิตมีขึ้น และ มีลง, และอาทิตย์ส่องแสงหลังฝนหยุดตก. เช่นเดียวกับชีวิตเรา. ก่อนที่เราจะประสบความสำเร็จ,  เราต้องต่อสู้กับอุปสรรค........
Would you? Very Funny
    วิธีที่จะทําให้ใครบางคน
ทําอะไร หรือให้อะไรแก่เรา
มีหลาย วิธีการ: อาทิเช่น; การเสนอ เงินตรา, ชื่อเสียง, และ ตําแหน่ง......
Sidewalk. Very funny

มีถนนสายหนึ่งชื่อ “Walking Street” ซึ่งมีคนแปลเป็นไทยว่า ถนนคนเดิน. จริงๆแล้ว, มีแม้กระทั่ง แมว, หมา, งู, “เฒ่าหัวงู (dirty old man)”, และ ช้างเดิน.........
 
 
 
I love emails, I kill phones!
© Copyright 2022 . Contact amornm@hotmail.com