AMORNIE.....THE ONE AND ONLY     อามอร์นี่...หนึ่งเดียวในโลกนี้ ไม่มีอามรนั้น หรือ อามรโน่น มีแต่อามอร์นี่
YOUPIK เริ่มต้นธุรกิจ ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว ไม่ต้องสต็อกสินค้าเอง
เข้าถึงแบรนด์ชั้นนำ และ ผู้ผลิตที่ทำให้คุณสามารถร่วมสร้างและเติบโตธุรกิจไปด้วยกัน.

Start your business at your fingertips with zero stocks
.
Read more.
 
www.amornie.com>
Slang
Column
Articles
Quotes
About Amornie
Photos
English Question
 
 
LEARN TO MAKE MONEY
2 WEEKS DIET
2 WEEKS DIET
MEDICINE BOOK
USED BOOKS USED TEXTBOOKS
BE YOUNG AGAIN
Love Scent Pheromone
 

Bring home the bacon
August 7th, 2007

yummy baconhome sweet home

Bacon (เบ๊คั่น ไม่ออกเสียงว่า เบค่อน) เป็นอาหารโปรดที่ชาวอเมริกัน นิยมทานเป็นอย่างยิ่งในตอนเช้า, และ ชาวอเมริกันก็ทราบดีว่าเป็นอาหารที่มีใขมันสูง, ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ. แต่, พวกเขาก็ไม่สามารถปฏิเสธมันได้, และนี่คือหนึ่งสาเหตุที่ทำให้พวกเขามีหน้าท้อง. สำหรับชาว อเมริกันแล้วบุคคลใดก็ตามที่สามารถนำ เบ๊คั่น เข้ามายังบ้านได้ทุกวันคือคนที่สามารถเลี้ยงดูครอบครัวได้. ด้วยเหตุนี้จึงมีสำนวน bring home the bacon.

Bring home the bacon มีอยู่ด้วยกันสองความหมาย; ความหมายแรก: 1) To provide enough money to support your family. จัดหาเงินตราเพียงพอที่จะสนับสนุนครอบครัวของคุณ หรือ มีเงินพอที่จะเลี้ยงดูครอบครัวตัวเองได้.

ตัวอย่างสํานวน:
Ex1: Amornie is not married yet due largely to he cannot bring home the bacon. อามอร์นี่ ยังไม่ได้แต่งงาน, เพราะเขาไม่มีเงินพอที่จะเลี้ยงดูครอบครัว. ตัวเองยังไม่ใหวแล้วจะเลี้ยงใครได้.

No guts. No glory.ส่วนความหมายที่สองคือ 2) To complete a job, task etc successfully, have a victory. สามารถทำงานได้เรียบร้อยและสมบูรณ์, หรือ มีชัยชนะจากการแข่งขัน.

ตัวอย่างสํานวน:

Ex2:
Udomporn brought home the bacon with the gold medal from the Olympics. อุดมพรนำชัยชนะมาสู่บ้าน (ประเทศ) ด้วยเหรียญทองจากโอลิมปิคส์ หรือ อุดมพรมีชัยได้เหรียญทองจากโอลิมปิคส์.

สาเหตุหลักที่ อามอร์นี่ ยังโสดเพราะไม่สามารถเลี้ยงดูผู้หญิงคนใหนได้. ตัวเองยังไม่ใหวแล้วจะเลี้ยงใครได้. ถ้าคุณถาม อามอร์นี่ ว่าธนบัตรหนึ่งพันนั้น มันเป็นสีีอะไร, เขาคงตอบผิด เพราะเขาแทบจะไม่มีโอกาสที่จะได้เห็น, ได้จับ, หรือ ได้รับ. Men should bring home the bacon, and women should cook the bacon. Does this idea seem rather outdated now? Well, if you can’t make enough money to support yourself, you should remain bachelor. Ask your mother and the girls if you disagree with me.

ย้อนกลับ

 
 
Rain. Inspiring story

“Life is a series of ups and downs. And, the sunshine follows the rain” ชีวิตมีขึ้น และ มีลง, และอาทิตย์ส่องแสงหลังฝนหยุดตก. เช่นเดียวกับชีวิตเรา. ก่อนที่เราจะประสบความสำเร็จ,  เราต้องต่อสู้กับอุปสรรค........
Would you? Very Funny
    วิธีที่จะทําให้ใครบางคน
ทําอะไร หรือให้อะไรแก่เรา
มีหลาย วิธีการ: อาทิเช่น; การเสนอ เงินตรา, ชื่อเสียง, และ ตําแหน่ง......
Sidewalk. Very funny

มีถนนสายหนึ่งชื่อ “Walking Street” ซึ่งมีคนแปลเป็นไทยว่า ถนนคนเดิน. จริงๆแล้ว, มีแม้กระทั่ง แมว, หมา, งู, “เฒ่าหัวงู (dirty old man)”, และ ช้างเดิน.........
 
 
 
I love emails, I kill phones!
© Copyright 2024 . Contact amornm@hotmail.com