AMORNIE.....THE ONE AND ONLY     อามอร์นี่...หนึ่งเดียวในโลกนี้ ไม่มีอามรนั้น หรือ อามรโน่น มีแต่อามอร์นี่
YOUPIK เริ่มต้นธุรกิจ ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว ไม่ต้องสต็อกสินค้าเอง
เข้าถึงแบรนด์ชั้นนำ และ ผู้ผลิตที่ทำให้คุณสามารถร่วมสร้างและเติบโตธุรกิจไปด้วยกัน.

Start your business at your fingertips with zero stocks
.
Read more.
 
www.amornie.com>
Slang
Column
Articles
Quotes
About Amornie
Photos
English Question
 
 
LEARN TO MAKE MONEY
2 WEEKS DIET
2 WEEKS DIET
MEDICINE BOOK
USED BOOKS USED TEXTBOOKS
BE YOUNG AGAIN
Love Scent Pheromone
 

Burn the midnight oil
August 27th, 2007

Refinery ผู้ที่ทำงานหามรุ่งหามค่ำคือ ผู้ที่บ้างาน, ขยัน,หรือปั่นงานเพื่อที่จะส่งให้ทันเวลา. สำหรับ อามอร์นี่ น่าจะเป็นประเถทที่สาม
ซะมากกว่า. เยาวชนทั้งหลายไม่ควรเอาเป็นแบบอย่าง, เพราะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี. ตอนที่ อามอร์นี่เรียน, เวลาใกล้สอบเมื่อไรก็จะอ่านหนังสือทั้งคืน
ก่อนวันสอบหนึ่งวัน, ซึ่งผลที่ออกมาทำให้ได้คะแนนที่ไม่ดี; ฉนั้น, อย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างโดยเด็ดขาด. การทำงานตอนกลางคืน หรือ อ่านหนังสือตอนกลางคืนคือ:

Burn the midnight oil: Informal:
to work or study until late at night:
ไม่เป็นทางการ: ทำงาน หรือ อ่านหนังสือเรียนเพื่อไปสอบ หรือ ส่งงาน จนกระทั่งดึกตอนกลางคืน.

ตัวอย่างการใช้สํานวน:
Ex1: Last night Benjamin burned the midnight oil to get his essay finished. คืนที่แล้ว เบ็นจะมิน ทำงานจนกระทั่งดึกเพื่อที่จะทำงานเขียนเรื่องสั้นของเขาให้เสร็จ.
Ex2: Richard will have to burn the midnight oil to turn in his project to the boss tomorrow. ริชเชริด จะต้องทำงานดึก เพื่อที่จะส่งโครงการให้เจ้านายเขาตอนเช้า.

มีศัพท์คำหนึ่งที่ใช้มากในกลุ่มนักเรียน, ซึ่งมีความหมายคล้ายกับสำนวนที่นำเสนอคือคำว่า Cram/US; Swot/UK [intransitive] to prepare yourself for an examination by learning a lot of information quickly. เตรียมตัวของคุณเองสำหรับการสอบโดยการเรียนรู้ข้อมูลที่มากมายอย่างรวดเร็ว, ซึ่งคือการอ่านหนังสือไม่กี่วันก่อนสอบ – นักเรียนที่ขยันจะไม่ทำ.

ตัวอย่างการใช้:
Ex1: I have to cram for my English test tomorrow. ฉันต้องอ่านหนังสือไม่กี่วันสำหรับการสอบภาษา อังกฤษ พรุ่งนี้ ทั้งที่มีเวลามากมายแต่เกียจคร้าน เลยมาอ่านวันก่อนสอบไม่กี่วัน.
Ex2
: He is swotting for exams. เขากำลังอ่านหนังสือเพื่อการสอบใหญ่หลายสอบ.

นักเรียนทั้งหลายควรทำการอ่านหนังสือให้เป็นกิจวัตรประจำวัน เพื่อเป็นการป้องกันการ burn the midnight oil และ cram, และยังทำให้เราได้เกรดที่ดีอีกด้วย. ขอฝากข้อคิดแด่นักศึกษาทั้งหลาย. Hard work will pay you off later. Keep up the good work but don’t forget to have fun. งานที่หนักจะให้ผลตอบแทนแก่คุณภายหลัง. ทำงานให้ดี แต่อย่าลืมมีความสนุก.

ย้อนกลับ

 
 
Rain. Inspiring story

“Life is a series of ups and downs. And, the sunshine follows the rain” ชีวิตมีขึ้น และ มีลง, และอาทิตย์ส่องแสงหลังฝนหยุดตก. เช่นเดียวกับชีวิตเรา. ก่อนที่เราจะประสบความสำเร็จ,  เราต้องต่อสู้กับอุปสรรค........
Would you? Very Funny
    วิธีที่จะทําให้ใครบางคน
ทําอะไร หรือให้อะไรแก่เรา
มีหลาย วิธีการ: อาทิเช่น; การเสนอ เงินตรา, ชื่อเสียง, และ ตําแหน่ง......
Sidewalk. Very funny

มีถนนสายหนึ่งชื่อ “Walking Street” ซึ่งมีคนแปลเป็นไทยว่า ถนนคนเดิน. จริงๆแล้ว, มีแม้กระทั่ง แมว, หมา, งู, “เฒ่าหัวงู (dirty old man)”, และ ช้างเดิน.........
 
 
 
I love emails, I kill phones!
© Copyright 2023 . Contact amornm@hotmail.com