AMORNIE.....THE ONE AND ONLY     อามอร์นี่...หนึ่งเดียวในโลกนี้ ไม่มีอามรนั้น หรือ อามรโน่น มีแต่อามอร์นี่
YOUPIK เริ่มต้นธุรกิจ ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว ไม่ต้องสต็อกสินค้าเอง
เข้าถึงแบรนด์ชั้นนำ และ ผู้ผลิตที่ทำให้คุณสามารถร่วมสร้างและเติบโตธุรกิจไปด้วยกัน.

Start your business at your fingertips with zero stocks
.
Read more.
 
www.amornie.com>
Slang
Column
Articles
Quotes
About Amornie
Photos
English Question
 
 
LEARN TO MAKE MONEY
2 WEEKS DIET
2 WEEKS DIET
MEDICINE BOOK
USED BOOKS USED TEXTBOOKS
BE YOUNG AGAIN
Love Scent Pheromone
 

Walking off the fieldCall it a day/night
August 9th, 2007

เมื่อเราได้ปฏิบัติหน้าที่เป็นเวลาพอสมควร, เราจะมีความรู้สึกเหนื่อยหล้า, ซึ่งเราจำเป็นต้องหยุดพักชั่วคราว หรือ หยุดไปเลยทั้งวันแล้วจึงกลับมาสานงานต่อ. มันคงเป็นการไม่ดีแน่ถ้าหากเรายังฝืนทำงานอย่างต่อเนื่อง
โดยไม่มีการหยุดพัก. ถ้าเป็นกองทัพที่กำลังทำศึกอยู่ ก็ต้องแพ้ศึกเพื่อชนะสงคราม หรือ Lose a battle to win the war, ซึ่งเป็นคำกล่าวของ Lao-Tsu also Lao-Tse (6th century BC: a Chinese philosopher who  is considered to be the person who began Taoism, and who wrote the Tao Te Ching)

การที่เราจะบอกเลิก หรือ หยุด ในสิ่งที่เรากำลังกระทําอยู่นั้นในสำนวน อังกฤษ คือ Call it a day/night: Informal: to decide to stop working, especially because you have done enough or you are tired. ไม่เป็นทางการ: ตัดสินใจที่จะหยุดทำงาน, โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะว่าคุณได้ทำงานเพียงพอแล้ว หรือ คุณเหนื่อย: วันนี้พอแค่นี้.

ตัวอย่างการใช้สํานวน:
Ex1: Come on, let's call it a day and go home. เถอะน่า, วันนี้เราพอแค่นี้ก่อน แล้วกลับบ้าน. ถ้าเป็นกลางคืนคุณสามารถใช้ night แทน day ได้.
Ex2
: Look, we're all tired - let's call it a night. ฟังนะ, เราทั้งหมดเหนื่อย – คืนนี้พอแค่นี้เถอะ.

วันนี้ อามอร์นี่ เหนื่อยเต็มทีก็คงจะต้องหยุดภารกิจต่างๆไว้เพียงเท่านี้. I will call it a day and go to the movies. I think I’m going to see The Bourne Ultimatum (อัลทะเม้ทั่ม: noun: a threat saying that if someone does not do what you want by a particular time, you will do something to punish them: คำขาด, ซึ่งเป็นคำเตือนก่อนลงมือขั้นเด็ดขาด)

ย้อนกลับ

 
 
Rain. Inspiring story

“Life is a series of ups and downs. And, the sunshine follows the rain” ชีวิตมีขึ้น และ มีลง, และอาทิตย์ส่องแสงหลังฝนหยุดตก. เช่นเดียวกับชีวิตเรา. ก่อนที่เราจะประสบความสำเร็จ,  เราต้องต่อสู้กับอุปสรรค........
Would you? Very Funny
    วิธีที่จะทําให้ใครบางคน
ทําอะไร หรือให้อะไรแก่เรา
มีหลาย วิธีการ: อาทิเช่น; การเสนอ เงินตรา, ชื่อเสียง, และ ตําแหน่ง......
Sidewalk. Very funny

มีถนนสายหนึ่งชื่อ “Walking Street” ซึ่งมีคนแปลเป็นไทยว่า ถนนคนเดิน. จริงๆแล้ว, มีแม้กระทั่ง แมว, หมา, งู, “เฒ่าหัวงู (dirty old man)”, และ ช้างเดิน.........
 
 
 
I love emails, I kill phones!
© Copyright 2023 . Contact amornm@hotmail.com