AMORNIE.....THE ONE AND ONLY     อามอร์นี่...หนึ่งเดียวในโลกนี้ ไม่มีอามรนั้น หรือ อามรโน่น มีแต่อามอร์นี่
YOUPIK เริ่มต้นธุรกิจ ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว ไม่ต้องสต็อกสินค้าเอง
เข้าถึงแบรนด์ชั้นนำ และ ผู้ผลิตที่ทำให้คุณสามารถร่วมสร้างและเติบโตธุรกิจไปด้วยกัน.

Start your business at your fingertips with zero stocks
.
Read more.
 
www.amornie.com>
Slang
Column
Articles
Quotes
About Amornie
Photos
English Question
 
 
LEARN TO MAKE MONEY
2 WEEKS DIET
2 WEEKS DIET
MEDICINE BOOK
USED BOOKS USED TEXTBOOKS
BE YOUNG AGAIN
Love Scent Pheromone
 

Cry over spilled milk
October 1st, 2009

            ชีวิตของคนจำนวนมากประสบกับความล้มเหลวไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การงาน, การเรียน, หรือ ความรัก เนื่องจากไม่สามารถก้าวผ่านความล้มเหลว หรือ ความผิดหวังได้. พูดง่ายๆคือเสียใจ หรือ เสียดาย กับสิ่งที่ตนพลาดพลั้งจึงยึดเหนี่ยวกับมันและไม่ยอมก้าวไปข้างหน้า. บุคคลประเภทนี้เป็นคนที่:

Cry over spilled milk: Feeling regret and sorry about an earlier mistake or problem that cannot be changed: รู้สึกเศร้าโศรก และ เสียใจ เกี่ยวกับความผิดพลาด หรือ ปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วซึ่งไม่สามาถเปลี่ยนแปลงได้: “เสียใจไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น”.

ตัวอย่างการใช้สำนวน:
Ex1: It is/There is no use “crying over spilt milk.” You can apply again next year. เสียใจไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น. คุณสามารถสมัครอีกครั้งปีหน้า.
Ex2: She left with another man and it is no use “crying over spilled milk”, because she’s not coming back. หล่อนจากไปกับชายอื่น และ เสียใจไปก็ไม่มีประโยชน์ใดๆ, เพราะหล่อนจะไม่กลับมา.

            Alexander Graham Bell กล่าวว่า, “When one door closes, another opens; but we often look so long and so regretfully upon the closed door that we do not see the one which has opened for us.” หรือ “เมื่อประตูหนึ่งปิด, อีกประตูยังเปิด; แต่บ่อยครั้งที่เราเฝ้ามองประตูที่ปิดนานเกินไป และ เศร้าโศรกมากไป ต่อประตูที่ถูกปิดซึ่งทำให้เราไม่เห็นประตูที่เปิดไว้สำหรับเรา. ฉนั้น, ถ้าท่านอยากก้าวไปข้างหน้า, ท่านอย่าไปเสียใจมากเกินไปและนานเกินไป หรือ อย่าเสียใจเลย เพราะเสียใจไปก็ไม่เกิดประโยชน์. เมื่อเกิดขึ้นแล้ว, ก็ปล่อยให้มันเป็นไป. Let it be!

ย้อนกลับ

 
 
Rain. Inspiring story

“Life is a series of ups and downs. And, the sunshine follows the rain” ชีวิตมีขึ้น และ มีลง, และอาทิตย์ส่องแสงหลังฝนหยุดตก. เช่นเดียวกับชีวิตเรา. ก่อนที่เราจะประสบความสำเร็จ,  เราต้องต่อสู้กับอุปสรรค........
Would you? Very Funny
    วิธีที่จะทําให้ใครบางคน
ทําอะไร หรือให้อะไรแก่เรา
มีหลาย วิธีการ: อาทิเช่น; การเสนอ เงินตรา, ชื่อเสียง, และ ตําแหน่ง......
Sidewalk. Very funny

มีถนนสายหนึ่งชื่อ “Walking Street” ซึ่งมีคนแปลเป็นไทยว่า ถนนคนเดิน. จริงๆแล้ว, มีแม้กระทั่ง แมว, หมา, งู, “เฒ่าหัวงู (dirty old man)”, และ ช้างเดิน.........
 
 
 
I love emails, I kill phones!
© Copyright 2022 . Contact amornm@hotmail.com