AMORNIE.....THE ONE AND ONLY     อามอร์นี่...หนึ่งเดียวในโลกนี้ ไม่มีอามรนั้น หรือ อามรโน่น มีแต่อามอร์นี่
YOUPIK เริ่มต้นธุรกิจ ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว ไม่ต้องสต็อกสินค้าเอง
เข้าถึงแบรนด์ชั้นนำ และ ผู้ผลิตที่ทำให้คุณสามารถร่วมสร้างและเติบโตธุรกิจไปด้วยกัน.

Start your business at your fingertips with zero stocks
.
Read more.
 
www.amornie.com>
Slang
Column
Articles
Quotes
About Amornie
Photos
English Question
 
 
LEARN TO MAKE MONEY
2 WEEKS DIET
2 WEEKS DIET
MEDICINE BOOK
USED BOOKS USED TEXTBOOKS
BE YOUNG AGAIN
Love Scent Pheromone
 

Face the music
October 5th, 2009

            ดนตรีนั้นคือชีวิต. จังหวะคอยลิขิตให้ชีวิตก้าวไป. แสงสีที่สวยสดใจนั้นเป็นจิตใจที่สดใสเสรี ฯลฯ เป็นท่อนเริ่มต้นของเพลงที่เคยโด่งดังในอดีต. ดนตรีเป็นสิ่งที่ขัดเกลาจิตใจและเติมความสุขให้แก่ชีวิตเรา, และคงปฐิเสธไม่ได้ว่าทุกคนชอบการฟังดนตรีและเสียงเพลง. อย่างไรก็ตาม, สำหรับฝรั่งแล้วถ้าต้อง “Face the music” หรือ เผชิญกับดนตรีแล้ว, ฝรั่งจะไม่ชอบอย่างยิ่งเพราะ “Face the music” มีความหมายในทางที่ไม่ดี.

Face the music : to be forced to confront the consequences of one’s usually foolish or careless action: ถูกบังคับให้เผชิญกับผลของการกระทำของตัวเองที่ขาดสติ หรือ สะเพร่า: “ถึงคราวรับกรรม”.

ตัวอย่างการใช้สํานวน:
Ex1: It was not just Diane who had to “face the music” but her parents as well. ไม่เพียงแค่ ไดแอน ผู้ที่ถึงคราวรับกรรม แต่ผู้ปกครองของหล่อนเช่นกัน.
Ex2: You are my brother, but you are going to have to “face the music” this time. เธอเป็นญาติชายของฉัน, แต่เธอจะต้องรับกรรมคราวนี้.

     “What goes around comes around” หรือ ทำอะไรได้อย่างนั้น. ทำดีได้ดี. ทำชั่วได้ชั่ว. หลายคนอาจแย้งเพราะว่าคนชั่วได้ดีมีเยอะแยะ, แต่ที่จริงแล้วไม่มีใครหนีกฎแห่งกรรมได้ ไม่ว่าจะรวย หรือ ฉลาดแค่ใหน หรือ มียศศักดิ์สูงส่งเพียงใดก็ตาม.   They’ll get their “comeuppance” one day!  สักวันพวกเขาจะได้รับการลงโทษ. อย่าอิจฉาคนชั่ว. อย่ากลัวการทำดี เพราะโลกนี้จะสิ้นสลายถ้าหญิงและชายกลายเป็นคนเลวทั้งหมด.โปรดจําเสมอว่า "สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม"

ย้อนกลับ

 
 
Rain. Inspiring story

“Life is a series of ups and downs. And, the sunshine follows the rain” ชีวิตมีขึ้น และ มีลง, และอาทิตย์ส่องแสงหลังฝนหยุดตก. เช่นเดียวกับชีวิตเรา. ก่อนที่เราจะประสบความสำเร็จ,  เราต้องต่อสู้กับอุปสรรค........
Would you? Very Funny
    วิธีที่จะทําให้ใครบางคน
ทําอะไร หรือให้อะไรแก่เรา
มีหลาย วิธีการ: อาทิเช่น; การเสนอ เงินตรา, ชื่อเสียง, และ ตําแหน่ง......
Sidewalk. Very funny

มีถนนสายหนึ่งชื่อ “Walking Street” ซึ่งมีคนแปลเป็นไทยว่า ถนนคนเดิน. จริงๆแล้ว, มีแม้กระทั่ง แมว, หมา, งู, “เฒ่าหัวงู (dirty old man)”, และ ช้างเดิน.........
 
 
 
I love emails, I kill phones!
© Copyright 2022 . Contact amornm@hotmail.com