AMORNIE.....THE ONE AND ONLY     อามอร์นี่...หนึ่งเดียวในโลกนี้ ไม่มีอามรนั้น หรือ อามรโน่น มีแต่อามอร์นี่
YOUPIK เริ่มต้นธุรกิจ ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว ไม่ต้องสต็อกสินค้าเอง
เข้าถึงแบรนด์ชั้นนำ และ ผู้ผลิตที่ทำให้คุณสามารถร่วมสร้างและเติบโตธุรกิจไปด้วยกัน.

Start your business at your fingertips with zero stocks
.
Read more.
 
www.amornie.com>
Slang
Column
Articles
Quotes
About Amornie
Photos
English Question
 
 
LEARN TO MAKE MONEY
2 WEEKS DIET
2 WEEKS DIET
MEDICINE BOOK
USED BOOKS USED TEXTBOOKS
BE YOUNG AGAIN
Love Scent Pheromone
 

Get one's feet wet
October 7th, 2009

           ก้าวที่สำคัญที่สุดมักจะเป็นก้าวแรกเสมอ, และคงไม่ผิดที่จะพูดว่า “The first step is always the hardest”: ก้าวแรกมักเป็นก้าวที่ยากที่สุดเสมอ, ซึ่งไม่แตกต่างจากประสบการณ์หรือความชำนาญ. การทำครั้งแรก หรือ ลองทำครั้งแรก สำคัญยิ่ง; ถ้าใครหวาดกลัวที่จะลองในสิ่งใหม่ๆ หรือ ทำในสิ่งใหม่ๆ, อาจพลาดโอกาสที่ดีในชีวิตได้. การลองหรือทำในสิ่งใหม่ๆตรงกับสำนวน:

Get one’s feet wet: To try something for the first time (with the idea of getting more experience in the future): ลองบางสิ่งเป็นครั้งแรก (ด้วยความคิดที่ว่าจะได้ประสบการณ์มากขึ้นในอนาคต): “หาประสบการณ์, ได้ประสบการณ์, ลองทำ, ลองดู”.

ตัวอย่างการใช้สำนวน:
Ex1:  Come on. It’s time to “get your feet wet” and learn how to do this. มาเถอะ. มันถึงเวลาที่เธอจะหาประสบการณ์ และ เรียนรู้ว่าจะทำสิ่งนี้อย่างไร.
Ex2: Dan “got his feet wet” in a car rental market. He just bought a new car. แดน ได้มีประสบการณ์ในตลาดรถเช่า. เขาเพิ่งซื้อรถใหม่.

            “Everything is easier once you have already started; getting started is the hardest part” ทุกสิ่งจะง่ายขึ้นหลังจากคุณได้ทำครั้งแรก; การเริ่มต้นเป็นส่วนที่ยากที่สุด. ด้วยเหตุนี้, สโลแกนของ Nike จึงเป็นสโลแกนที่คลาสสิคและใช้ได้อยู่เสมอ, ซึ่งคือ Just do it! ถ้าคุณต้องการลองสิ่งใหม่ หรือ ได้ประสบการณ์ใหม่, แต่คุณมีความหวาดกลัวคุณต้องใช้สโลแกนของ Nike. Just do it! ทำไปเลย!  ผลที่ได้อาจจะไม่ดี, แต่ราสามารถลองใหม่ได้. และที่สำคัญกว่านั้นทำให้เราได้ประสบการณ์ใหม่ในชีวิต. Your insecurity will stop you from going after what you want. You will never get better at anything if you are too scared of failing. Just remember: if you never try, you’ll never know. Go for it! Just do it! You can do it!

ย้อนกลับ

 
 
Rain. Inspiring story

“Life is a series of ups and downs. And, the sunshine follows the rain” ชีวิตมีขึ้น และ มีลง, และอาทิตย์ส่องแสงหลังฝนหยุดตก. เช่นเดียวกับชีวิตเรา. ก่อนที่เราจะประสบความสำเร็จ,  เราต้องต่อสู้กับอุปสรรค........
Would you? Very Funny
    วิธีที่จะทําให้ใครบางคน
ทําอะไร หรือให้อะไรแก่เรา
มีหลาย วิธีการ: อาทิเช่น; การเสนอ เงินตรา, ชื่อเสียง, และ ตําแหน่ง......
Sidewalk. Very funny

มีถนนสายหนึ่งชื่อ “Walking Street” ซึ่งมีคนแปลเป็นไทยว่า ถนนคนเดิน. จริงๆแล้ว, มีแม้กระทั่ง แมว, หมา, งู, “เฒ่าหัวงู (dirty old man)”, และ ช้างเดิน.........
 
 
 
I love emails, I kill phones!
© Copyright 2022 . Contact amornm@hotmail.com