AMORNIE.....THE ONE AND ONLY     อามอร์นี่...หนึ่งเดียวในโลกนี้ ไม่มีอามรนั้น หรือ อามรโน่น มีแต่อามอร์นี่
YOUPIK เริ่มต้นธุรกิจ ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว ไม่ต้องสต็อกสินค้าเอง
เข้าถึงแบรนด์ชั้นนำ และ ผู้ผลิตที่ทำให้คุณสามารถร่วมสร้างและเติบโตธุรกิจไปด้วยกัน.

Start your business at your fingertips with zero stocks
.
Read more.
 
www.amornie.com>
Slang
Column
Articles
Quotes
About Amornie
Photos
English Question
 
 
LEARN TO MAKE MONEY
2 WEEKS DIET
2 WEEKS DIET
MEDICINE BOOK
USED BOOKS USED TEXTBOOKS
BE YOUNG AGAIN
Love Scent Pheromone
 

Go with the flow
October 14th, 2009

           Lao Tsu หรือ Lao Tzu ผู้นำลัทธิเต๋า มีความเชื่อว่า หนทางสู่ความสุขคือการที่คนเราเรียนรู้การ Go with the flow หรือ ไปตามกระแส. แทนที่จะไปฝืนหรือต่อต้าน, ซึ่งเป็นวิธีที่ยากลำบากก็เลือกวิธีการง่ายๆคือไปตามกระแสและทุกสิ่งจะดีไปเอง. การไปตามกระแสเรียกอีกอย่างว่า “wu-wei”, ซึ่งหมายความว่า "doing by not doing" หรือ ทำโดยไม่ได้ทำ.

Go with the flow: to agree that you will do the thing that most people want to do: คุณเห็นด้วยที่จะทำในสิ่งที่คนส่วนมากต้องการทำ: “ไปตามกระแส”:

ตัวอย่างการใช้สำนวน:
Ex1: If you want to have a comfortable life, just “go with the flow”. ถ้าคุณต้องการที่จะมีชีวิตที่สบาย, แค่ไปตามกระแส คือ อย่าไปต้าน.
Ex2: Chris is an opportunist “who goes with the flow”. คริส คือนักฉวยโอกาส ผู้ไปตามกระแส – ใครชนะ, ใครเป็นที่นิยม, และ ใครรวย ก็อยู่ฝั่งนั้น จะผิดหรือถูกไม่สำคัญ.
            ปรัชญา Go with the flow ไม่สามารถใช้ได้ทุกกรณี เพราะเป็นปรัชญาของผู้ตาม, ผู้ที่ขาดความกล้า, และผู้ที่เห็นความสบายส่วนตัวมากกว่าส่วนร่วมและความถูกต้อง. Galileo Galilei ชาวอิตาเลียน ที่เป็นนักวิทยาศาตร์, คณิตศาตร์, ดาราศาตร์ ฯลฯ ผู้ที่บอกชาวโลกว่า ดวงอาทิตย์เป็นศูนย์กลางจักรวาล ไม่ใช่โลกที่คนเข้าใจผิดขณะนั้น. Galileo เชื่อมันในการค้นพบของตนว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องและได้ป่าวประกาศให้ทุกคนทราบ, แต่โบสถ์ Vatican ได้นำตัวเขาขึ้นศาลและสั่งให้เขายุติเผยแพร่ความเชื่อนี้.
       Galileo
เชื่อว่าเขาถูกและกล้าที่จะไม่ยอมรับคำสั่งศาล; ดังนั้น, ศาลสั่งจองจำ Galileo ภายในบ้านตลอดชีวิตจนกว่าจะล้มเลิกความคิดนั้น. Galileo เสียชีวิตภายในบ้าน และ ในปี 1979 หรือ 359 ปีให้หลัง John Paul ที 2 ได้กล่าวขอโทษต่อ Galileo ในสิ่งที่ Vatican ได้ทำผิด.

    ถ้าคุณถูกต้องและมีความกล้า, ทั้งจักรวาลก็ต้านคุณไม่ได้. คุณต้อง
Go against the flow, คุณต้องไม่ไปตามกระแส. โลก หรือ แม้แต่ตัวคุณเองจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงหรือก้าวหน้า ถ้าคุณไม่กล้าทวนกระแส.
ข้อคิด
: “ปลาตายไหลตามกระแส. ปลาเป็นว่ายทวนกระแส.”  

 

ย้อนกลับ

 
 
Rain. Inspiring story

“Life is a series of ups and downs. And, the sunshine follows the rain” ชีวิตมีขึ้น และ มีลง, และอาทิตย์ส่องแสงหลังฝนหยุดตก. เช่นเดียวกับชีวิตเรา. ก่อนที่เราจะประสบความสำเร็จ,  เราต้องต่อสู้กับอุปสรรค........
Would you? Very Funny
    วิธีที่จะทําให้ใครบางคน
ทําอะไร หรือให้อะไรแก่เรา
มีหลาย วิธีการ: อาทิเช่น; การเสนอ เงินตรา, ชื่อเสียง, และ ตําแหน่ง......
Sidewalk. Very funny

มีถนนสายหนึ่งชื่อ “Walking Street” ซึ่งมีคนแปลเป็นไทยว่า ถนนคนเดิน. จริงๆแล้ว, มีแม้กระทั่ง แมว, หมา, งู, “เฒ่าหัวงู (dirty old man)”, และ ช้างเดิน.........
 
 
 
I love emails, I kill phones!
© Copyright 2022 . Contact amornm@hotmail.com