AMORNIE.....THE ONE AND ONLY     อามอร์นี่...หนึ่งเดียวในโลกนี้ ไม่มีอามรนั้น หรือ อามรโน่น มีแต่อามอร์นี่
YOUPIK เริ่มต้นธุรกิจ ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว ไม่ต้องสต็อกสินค้าเอง
เข้าถึงแบรนด์ชั้นนำ และ ผู้ผลิตที่ทำให้คุณสามารถร่วมสร้างและเติบโตธุรกิจไปด้วยกัน.

Start your business at your fingertips with zero stocks
.
Read more.
 
www.amornie.com>
Slang
Column
Articles
Quotes
About Amornie
Photos
English Question
 
 
LEARN TO MAKE MONEY
2 WEEKS DIET
2 WEEKS DIET
MEDICINE BOOK
USED BOOKS USED TEXTBOOKS
BE YOUNG AGAIN
Love Scent Pheromone
 

Restroom and Toilet

            ขณะที่เดินทางจาก UK เพื่อมุ่งกลับ USAโดยใช้บริการของสายการบิน United Airlines. มีความจำเป็นต้องใช้ห้องน้ำ (Lavatory: แล้ฝะทอริ่: ห้องน้ำ: ศัพท์ทางการ), แต่ห้องน้ำ occupied (มีคนใช้อยู่) จึงถามพนักงานบนเครื่องว่า. “Excuse me ma'am, where is another toilet?” ขอโทษครับ, ห้องน้ำอีกห้องอยู่ที่ใด? พนักงานบนเครื่องตอบกลับว่า: “Young man, we’re entering a US airspace, which means we’re in a US territory. Therefore, you should have asked for the restroom not the toilet”. ชายหนุ่ม, เรากำลังเข้าไปในเขตน่านฟ้าของอเมริกา, ซึ่งหมายความว่าเราอยู่ในเขตแดนของอเมริกา. ดังนั้น, คุณต้องถามหา ห้องน้ำ ไม่ใช่ ห้องส้วม.

                Toilet และ Restroom มีความหมายเหมือนกันคือ ห้องสุขา. อย่างไรก็ตาม, ทั้ง อเมริกา และ แคนาดา จะใช้คำว่า Restroom, แต่คนอังกฤษ จะใช้คำว่า Toilet. สำหรับ อเมริกา และ แคนาดา แล้ว, Toilet แปลว่าส้วม ซึ่งเป็นคำไม่สุภาพ. เมื่อคุณเดินทางไป สองประเทศนี้, คุณควรเลี่ยงใช้คำ Toilet แต่ให้ใช้ Restroom, Men’s room, Ladies’ room แทน. ถ้าเป็นห้องน้ำในบ้าน, ใช้คำว่า Bathroom. ฉนั้น, เราควรรู้ว่าต้องใช้ศัพท์คำใดเพื่อให้เหมาะสมกับประเทศนั้น.

            “Clean Restroom. Get Free Toilet Paper. Never Pay For It”.ห้องน้ำสะอาด. กระดาษชำระมี. ใช้บริการฟรี. ควรเป็นนโยบายที่เมืองท่องเที่ยวต้องทำ, เพราะผลประโยชน์จะเกิดขึ้นโดยตรงต่อชาวเมือง และ เป็นหน้าตาของเมืองด้วย.

Carrot-Top Flags

ย้อนกลับ

 
 
Rain. Inspiring story

“Life is a series of ups and downs. And, the sunshine follows the rain” ชีวิตมีขึ้น และ มีลง, และอาทิตย์ส่องแสงหลังฝนหยุดตก. เช่นเดียวกับชีวิตเรา. ก่อนที่เราจะประสบความสำเร็จ,  เราต้องต่อสู้กับอุปสรรค........
Would you? Very Funny
    วิธีที่จะทําให้ใครบางคน
ทําอะไร หรือให้อะไรแก่เรา
มีหลาย วิธีการ: อาทิเช่น; การเสนอ เงินตรา, ชื่อเสียง, และ ตําแหน่ง......
Sidewalk. Very funny

มีถนนสายหนึ่งชื่อ “Walking Street” ซึ่งมีคนแปลเป็นไทยว่า ถนนคนเดิน. จริงๆแล้ว, มีแม้กระทั่ง แมว, หมา, งู, “เฒ่าหัวงู (dirty old man)”, และ ช้างเดิน.........
 
 
 
I love emails, I kill phones!
© Copyright 2022 . Contact amornm@hotmail.com