AMORNIE.....THE ONE AND ONLY     อามอร์นี่...หนึ่งเดียวในโลกนี้ ไม่มีอามรนั้น หรือ อามรโน่น มีแต่อามอร์นี่
YOUPIK เริ่มต้นธุรกิจ ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว ไม่ต้องสต็อกสินค้าเอง
เข้าถึงแบรนด์ชั้นนำ และ ผู้ผลิตที่ทำให้คุณสามารถร่วมสร้างและเติบโตธุรกิจไปด้วยกัน.

Start your business at your fingertips with zero stocks
.
Read more.
 
www.amornie.com>
Slang
Column
Articles
Quotes
About Amornie
Photos
English Question
 
 
LEARN TO MAKE MONEY
2 WEEKS DIET
2 WEEKS DIET
MEDICINE BOOK
USED BOOKS USED TEXTBOOKS
BE YOUNG AGAIN
Love Scent Pheromone
 

Rub shoulders/elbows with somebody
October 29th, 2009

Right: Mr. Samak Sundayavej: a renowned chef and a late premier.

           คนมีชื่อเสียง (famous) หรือ ชื่อเสีย (infamous: อิ้นฟะมัส หรือ notorious: โนโท้เรียส) เป็นบุคคลที่เราสามารถเรียกได้ว่าเป็น celebrity (ซะเล้บริทิ่) หรือ celeb (ซะเล็บ) เป็นพวก star นั้นเอง. บุคคลที่มีชื่อเสียง และ ชื่อเสียทั้งหลาย เช่น เหล่าดารา, นักกีฬา, นักร้อง, นักการเมือง, นักโกงเมือง ฯลฯ ย่อมมีทั้งแฟนคลับ และ แฟนขับ, และคนจำนวนมากอยากรู้จัก, พูดคุย, และ กระทบไหล่กับพวกคนดัง. การกระทบไหล่คนดังนั้นตรงกับสำนวนอังกฤษสำนวนนี้:  

Rub shoulders with somebody/Rub elbows with somebody: American English: to meet and spend time with people, especially rich and famous people: อเมริกัน อังกฤษ: ได้พบ และ ใช้เวลากับคน ที่ร่ำรวย และ มีชื่อเสียง: “กระทบไหล่คนดัง, สุงสิงด้วย”.

            ตัวอย่างการใช้สำนวน:
            Ex1: As a TV host she gets “to rub shoulders with” all the big names in politics. ในฐานะพิธีกรทีวี หล่อนได้กระทบไหล่กับบรรดานักการเมืองขาใหญ่ทั้งหมด.
            Ex2: He shows no urge “to rub elbows with” the rich and famous. เขาไม่แสดงความอยากที่จะสุงสิงกับคนรวย และ คนดัง.

บุคคลที่มีชื่อเสียง และ ชื่อเสีย ย่อม loss of privacy หรือสูญเสียความเป็นส่วนตัว เนื่องจากเป็นบุคคลสาธารณะ, แต่สิ่งที่ได้มาคือ fame and fortune (ฟ้อร์ฉุ่น) ซื่งคือ ชื่อเสียง และ เงินตรา. เหล่าแฟนคลับ หรือ แฟนขับ ควรเคารพสิทธิความเป็นส่วนตัวของพวกเขาด้วย เพราะพวกเขาก็คือมนุษย์เช่นกัน. ไม่ควรรบกวนพวกเขาเวลากิน, จับจ่าย, เดินกับคนพิเศษ, อยู่กับครอบครัว ฯลฯ. อย่างไรก็ตาม,

บุคคลที่มีชื่อเสีย เช่นพวก Wanted. Dead or Alive  หรือ ถูกออกหมายจับ ที่ทางการต้องการจับตาย หรือ จับเป็น. ประชาชนที่ยังมีจิตสำนึกของการพลเมืองของรัฐต้องแจ้งให้ทางการทราบ, และไม่ถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล เพราะคนที่ถูกออกหมายจับ โดยส่วนมากจะเป็นผู้ละเมิดกฏหมาย, ละเมิดสิทธิผู้อื่น, หรือแม้กระทั่งละเมิดชีวิตคนอื่น. คนเหล่านี้ต้องไม่มีที่ยืนในสังคม.

   

ย้อนกลับ

 
 
Rain. Inspiring story

“Life is a series of ups and downs. And, the sunshine follows the rain” ชีวิตมีขึ้น และ มีลง, และอาทิตย์ส่องแสงหลังฝนหยุดตก. เช่นเดียวกับชีวิตเรา. ก่อนที่เราจะประสบความสำเร็จ,  เราต้องต่อสู้กับอุปสรรค........
Would you? Very Funny
    วิธีที่จะทําให้ใครบางคน
ทําอะไร หรือให้อะไรแก่เรา
มีหลาย วิธีการ: อาทิเช่น; การเสนอ เงินตรา, ชื่อเสียง, และ ตําแหน่ง......
Sidewalk. Very funny

มีถนนสายหนึ่งชื่อ “Walking Street” ซึ่งมีคนแปลเป็นไทยว่า ถนนคนเดิน. จริงๆแล้ว, มีแม้กระทั่ง แมว, หมา, งู, “เฒ่าหัวงู (dirty old man)”, และ ช้างเดิน.........
 
 
 
I love emails, I kill phones!
© Copyright 2022 . Contact amornm@hotmail.com