AMORNIE.....THE ONE AND ONLY     อามอร์นี่...หนึ่งเดียวในโลกนี้ ไม่มีอามรนั้น หรือ อามรโน่น มีแต่อามอร์นี่
YOUPIK เริ่มต้นธุรกิจ ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว ไม่ต้องสต็อกสินค้าเอง
เข้าถึงแบรนด์ชั้นนำ และ ผู้ผลิตที่ทำให้คุณสามารถร่วมสร้างและเติบโตธุรกิจไปด้วยกัน.

Start your business at your fingertips with zero stocks
.
Read more.
 
www.amornie.com>
Slang
Column
Articles
Quotes
About Amornie
Photos
English Question
 
 
LEARN TO MAKE MONEY
2 WEEKS DIET
2 WEEKS DIET
MEDICINE BOOK
USED BOOKS USED TEXTBOOKS
BE YOUNG AGAIN
Love Scent Pheromone
 
 
 

Merry Christmas 2009 and Happy New Year 2010

     Dear Readers:

     Another year has gone but Thailand is still torn apart due mainly to the immense rifts in society and, sadly, there are no signs of improvement. It is apparent that one person and one group have been creating a deep split in the country for their own interests. To achieve their ultimate goals, numerous cynical ploys have been invented to gain trust and influence people. Unfortunately, those people will be used and misled by these crooks. Are we slowly being poisoned by those whom we trust? This is a crucial question and everyone must ask himself/herself before trusting someone completely.

     Lost assets, property, victory, money, opportunity, beauty, confidence, or even mind can be retrieved by using our own effort. However, losing our nation’s pride and dignity to another country with the help of our compatriots is an excruciatingly painful wound. It cuts so deep and it leaves a scar right across our heart. Trying to have our pride and dignity back on your own is no easy task. As a matter of fact, one person alone cannot accomplish this. The time has come to join hands to bring back our pride and dignity, and the time is now!

     In order to recover our pride and dignity, the appropriate and right actions must be taken immediately. The first action is to use a thinking process, in which facts and ideas are connected in a correct way. We must try to think logically and figure out what is really happening. We should question ourselves by asking these questions: who is/are actually causing problems? Why are they doing this? Are they doing this for the majority, or for themselves and their cronies? And the most important question is, are they hurting our country? After all the questions are answered, another easy action is giving the troublemakers no more support.

     Sooner or later our beloved nation will become a failed state if this situation in our country remains unchanging. Nevertheless, we must keep hope alive, be optimistic, and believe that good things will happen in the near future. Hoping, wishing, and praying are like worrying. Worrying is like sitting in a rocking chair; it keeps you busy, but it gets you no where. Let us take action to heal the rifts in the country. Let us not support the wrong parties. Let us do the right things and let us do it now!

     A Christmas and New Year present, which all Thai citizens want, is living together in peace and harmony. However, this present cannot be purchased or given. If they desire to have it, they must work together. It is in their nature that Thais are friendly and very amicable. Hence, beyond a shadow of a doubt, they will succeed, because in the end, the matter will be resolved amicably. And during this holiday season and in the upcoming year, I only wish the best for you, your family members, your loved ones, your friends, your colleagues, and your business organizations. Merry Christmas 2009 and a Happy New Year 2010 to all of you!

Yours truly,
Amorn Mahittiburin - the lowest of the low, but moral responsibility isn’t that low

“Money and a Sexy Woman Can’t Buy Me”

สุขสันต์ คริ๊สหมัส 2009 และ สุขสันต์ปีใหม่ 2010

ถึงผู้อ่านทุกท่าน

     อีกหนึ่งปีได้ผ่านไป แต่ประเทศไทยยังแตกร้าว สาเหตุหลักเนื่องจากความแตกแยกที่มากมายในสังคม และ, เป็นเรื่องที่เศร้าอย่างยิ่ง, ไม่มีสัญญานว่าจะดีขึ้น. มันเป็นที่ประจักษ์ว่า หนึ่งบุคคล และ หนึ่งกลุ่ม ได้ทำให้ความแตกแยกในประเทศเพิ่มมากขึ้นเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง. เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายสูงสุด, อุบายที่ไม่ถูกต้องจำนวนมากได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ได้รับความไว้วางใจ และ โน้มน้าวผู้คน. โชคร้ายเหลือเกิน, ผู้คนเหล่านั้นจะถูกใช้ และ นำพาไปในทางที่ผิดโดยกลุ่มคนที่ไม่ซื่อสัตย์เหล่านี้. พวกเราถูกวางยาพิษอย่างช้าโดยคนที่เราเชื่อใจไหม? คำถามนี้สำคัญอย่างยิ่ง และ ทุกคนจำเป็นต้องถามตัวเองก่อนเชื่อใจใครอย่างสมบูรณ์.

     การสูญเสียทรัพย์สิน, ที่อาศัย, ชัยชนะ, เงิน, โอกาส, ความสวย, ความเชื่อมั่น, หรือ แม้กระทั่งสติ สามารถเอากลับคืนโดยการใช้ความความพยายามของเราเอง. อย่างไรก็ตาม, การสูญเสียเกียรติ และ ศักดิ์ศรีของชาติให้แก่ประเทศอื่นด้วยความช่วยเหลือของคนชาติเราเป็นแผลที่เจ็บปวดอย่างยิ่ง. มันบาดลึกมาก และ ทิ้งแผลเป็นไว้ตรงกลางหัวใจของเรา. การพยามยามที่จะเอา เกียรติ และ ศักดิ์ศรี กลับคืนด้วยตัวของคนคนเดียวไม่ใช่ภาระกิจที่ง่าย. จริงๆแล้ว, คนเดียวหนึ่งคนไม่สามารถบรรลุงานนี้ได้. เวลาได้มาถึงแล้วที่เราจะต้องร่วมมือกัน เอาเกียรติ และ ศักดิ์ศรี ของเราคืน, และ เวลาคือตอนนี้!

     เพื่อที่จะเอาคืน เกียรติ และ ศักดิ์ศรี ของเรา, การกระทำที่เหมาะสม และ ถูกต้อง จำเป็นต้องเกิดขึ้นโดยทันที. การกระทำแรกคือ การใช้ขั้นตอนการคิด ซึ่งความจริง และ ความคิด ถูกเชื่อมโยงกันในทิศทางที่ถูกต้อง. เราต้องพยายามคิดแบบตรรกวิทยา และ ต้องคิดได้ว่าสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นจริงๆแล้วคืออะไร. เราควรถามตัวเราเองโดยการถามคำถามเหล่านี้: ใครคือคน หรือ กลุ่มคนที่แท้จริงที่กำลังก่อปัญหาที่มากมาย? ทำไมพวกเขาทำมัน? พวกเขาทำเพื่อคนส่วมร่วม, หรือ ตัวของพวกตน หรือ พรรคพวกของตน? และ คำถามที่สำคัญที่สุดคือ, พวกเขาทำร้ายประไทศของเราไหม? หลังจากทุกคำถามถูกตอบ, การกระทำที่ง่ายๆอีกอย่างคือไม่ให้การสนับสนุนพวกสร้างปัญหาเหล่านี้

     ไม่เร็ว หรือ ไม่ช้า ประเทศที่เป็นี่รักของเราจะการเป็นรัฐที่ล้มเหลว ถ้าสถานการณ์ในประเทศของเรายังคงไม่เปลี่ยนแปลง. อย่างไรก็ตาม, เราต้องเก็บความหวังให้มีชีวิต, คิดในแง่บวก, และ เชื่อว่าสิ่งที่ดีทั้งหลายจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ในอนาคต. การหวัง, ขอพร, และ สวดมนต์ คล้ายกับความกังวล. ความกังวลเหมือนการนั่งเก้าอี้โยก, มันทำให้คุณยุ่ง; แต่มันไม่ได้นำคุณไปที่ใด. เราต้องทำการเยียวยาความแตกแยกในประเทศ. เราต้องไม่สนับสนุนกลุ่มคนที่ผิด. เราต้องทำในสิ่งที่ถูกต้อง และ ต้องทำมันทันที!

     ของขวัญคริ๊สหมัส และ ปีใหม่, ที่ประชากรไทยทุกคนต้องการ, คือการอยู่ด้วยกันอย่างสันติ และ สามัคคี. อย่างไรก็ตาม, ของขวัญนี้ไม่สามารถซื้อได้ หรือ ถูกให้.ถ้าคนไทยปราถนาที่จะมีมัน, พวกเขาต้องร่วมมือกัน. มันอยู่ในนิสัยของคนไทยที่เป็นมิตร และ รักใคร่กัน. ดังนั้น, ไม่ต้องสงสัยใดๆเลย, สุดท้ายแล้วพวกเขาจะประสบความสำเร็จ, ปัญหาจะถูกแก้ไขอย่างฉันมิตร. และ ในระหว่างฤดุกาลสุขสันต์  และ ปีใหม่ที่จะมาเยือน. ผมขออวยพรให้คุณ, สมาชิกครอบครัว, คนที่รัก, เพื่อนฝูง, ผู้ร่วมงาน, และธุรกิจขององกรณ์คุณ ได้รับสิ่งที่ดีที่สุด. สุขสันต์ คริ๊สหมัส 2009 และ สุขสันต์ปีใหม่ 2010 แด่ทุกคน.

ขอแสดงความนับถือ,
อามร มหิทธิบุรินทร์ – ผู้ที่แสนต่ำต้อย, แต่จิตใจไม่ได้ต่ำช้าไปด้วยนะ
“เงิน และ สตรีที่เซ็กซี่ ซื้อชายคนนี้ไม่ได้”

Special thanks to:
ร้าน World Gems พัทยาใต้ หน้าทางเข้า Walking Street, โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณ สร้อย และ คุณ ช้ง ที่ให้การสนับอย่างต่อเนื่อง; ขอบคุณ พ.ต.ท. ศุภชัชจ์ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับไวน์ และ แชมเปญ. ร้าน ครัวข้าวสวย ที่จัดส่งอาหารทุกมื้อ และ ยารักษาโรคกระเพราะ ในช่วงที่ป่วยหนัก แม้ว่ายังไม่หายขาดแต่อาการเริ่มดีขึ้น. คุณ หนุ่ย เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น วาซาบิเต้ สาย 3 ที่เป็นกันเอง และ ดูแลเรื่องเครื่องดื่มเป็นพิเศษ; คุณ ชัยณรงค์, เอกพจน์, มนตรี, อรรถ, อ๋อย, พี่นา, พ.ต.ท. ชาติชาย, Tony, Peggy, Nory, Johnny ฯลฯ thank you for your beautiful and warm friendship ขอบคุณสำหรับมิตรภาพที่แสนงดงาม และ แสนอบอุ่น. ท้ายสุด แต่ไม่สำคัญน้อยที่สุด, ผู้อ่าน The Pattaya Post และ ผู้ท่องเว็บ AMORNIE.com.

 

ย้อนกลับ

 
 
Rain. Inspiring story

“Life is a series of ups and downs. And, the sunshine follows the rain” ชีวิตมีขึ้น และ มีลง, และอาทิตย์ส่องแสงหลังฝนหยุดตก. เช่นเดียวกับชีวิตเรา. ก่อนที่เราจะประสบความสำเร็จ,  เราต้องต่อสู้กับอุปสรรค........
Would you? Very Funny
    วิธีที่จะทําให้ใครบางคน
ทําอะไร หรือให้อะไรแก่เรา
มีหลาย วิธีการ: อาทิเช่น; การเสนอ เงินตรา, ชื่อเสียง, และ ตําแหน่ง......
Sidewalk. Very funny

มีถนนสายหนึ่งชื่อ “Walking Street” ซึ่งมีคนแปลเป็นไทยว่า ถนนคนเดิน. จริงๆแล้ว, มีแม้กระทั่ง แมว, หมา, งู, “เฒ่าหัวงู (dirty old man)”, และ ช้างเดิน.........
 
 
 
I love emails, I kill phones!
© Copyright 2024 . Contact amornm@hotmail.com