AMORNIE.....THE ONE AND ONLY     อามอร์นี่...หนึ่งเดียวในโลกนี้ ไม่มีอามรนั้น หรือ อามรโน่น มีแต่อามอร์นี่
YOUPIK เริ่มต้นธุรกิจ ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว ไม่ต้องสต็อกสินค้าเอง
เข้าถึงแบรนด์ชั้นนำ และ ผู้ผลิตที่ทำให้คุณสามารถร่วมสร้างและเติบโตธุรกิจไปด้วยกัน.

Start your business at your fingertips with zero stocks
.
Read more.
 
www.amornie.com>
Slang
Column
Articles
Quotes
About Amornie
Photos
English Question
 
 
LEARN TO MAKE MONEY
2 WEEKS DIET
2 WEEKS DIET
MEDICINE BOOK
USED BOOKS USED TEXTBOOKS
BE YOUNG AGAIN
Love Scent Pheromone
 

Topsy-turvy
September 15th, 2009หลายครั้งในชีวิตของเรามีความสับสน, ซึ่งอาจเป็นเพราะ ความเศร้า, ความผิดหวัง, ความกลัว, ความไม่สบาย, ความอับอาย, ความกังวล ฯลฯ. สถานการณ์ของประเทศที่เกิดความสับสน, อลหม่าน, และ ยุ่งเหยิง สาเหตุหลักเนื่องจากการแตกความสามัคคีของผู้คนในประเทศ. Political turmoil หรือ การเมืองที่ยุ่งเหยิง  เป็นผลทำให้เศรษฐกิจต้องเผชิญกับมรสุมร้ายที่น่าสะพรึงกลัว, โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบางประเทศที่กำลังเผชิญขณะนี้. ความสับสน, อลหม่าน, และ ยุ่งเหยิง ตรงกับสำนวนอักกฤษ:

Topsy-turvy (ท็อพซิ่-เทอร์ฝิ่): Informal: In a state of complete disorder or confusion: อยู่ในสถานการณ์ที่ ยุ่งเหยิง หรือ สับสน อย่างยิ่ง: สับสน-อลหม่าน,
ยุ่งเหยิง-รุงรัง.

ตัวอย่างการใช้:
Ex1: Patty's “topsy-turvy” bedroom is “heaped” (กอง, มากมาย, ทับถม) with toys, clothes, magazines, and books. ห้องนอนของ แพ็ดดิ่ ยุ่งเหยิง-รุงรัง เต็มไปด้วยกอง ของเล่น, เสื้อผ้า, นิตยสาร, และ หนังสือ.
Ex2: Thai politics has been “murky” (มืด, ดำ, ยุ่ง, ยาก) and “topsy-turvy” for many years. การเมืองไทยได้มืดมน และ ยุ่งเหยิง หลายปีแล้ว.

การไม่คิดมาก, กังวลให้น้อย, และ ทำกายให้ผ่อนคลาย เป็นวิธีง่ายๆที่จะช่วยให้คุณลดระดับของความสับสน-อลหม่านในชีวิต. อย่างไรก็ตาม, ความสับสนเป็นจุดกำเนิดของความคิด และ มีโอกาสในทุกวิกฤต (There’s always opportunity in every crisis). ความสับสนเป็นเพียงแค่การมึนหัวแค่ชั่วคราว และ ไม่ทำให้ใครต้องเสียสติ. “If you can’t convince people, you may have to confuse them”.

ย้อนกลับ

 
 
Rain. Inspiring story

“Life is a series of ups and downs. And, the sunshine follows the rain” ชีวิตมีขึ้น และ มีลง, และอาทิตย์ส่องแสงหลังฝนหยุดตก. เช่นเดียวกับชีวิตเรา. ก่อนที่เราจะประสบความสำเร็จ,  เราต้องต่อสู้กับอุปสรรค........
Would you? Very Funny
    วิธีที่จะทําให้ใครบางคน
ทําอะไร หรือให้อะไรแก่เรา
มีหลาย วิธีการ: อาทิเช่น; การเสนอ เงินตรา, ชื่อเสียง, และ ตําแหน่ง......
Sidewalk. Very funny

มีถนนสายหนึ่งชื่อ “Walking Street” ซึ่งมีคนแปลเป็นไทยว่า ถนนคนเดิน. จริงๆแล้ว, มีแม้กระทั่ง แมว, หมา, งู, “เฒ่าหัวงู (dirty old man)”, และ ช้างเดิน.........
 
 
 
I love emails, I kill phones!
© Copyright 2022 . Contact amornm@hotmail.com